Tận hưởng cuộc sống lãng mạn & Cao quý...

ROMANTIC ROSE LIFE DEDICATED NOBLE LIFE ...

Cách phân biệt sofa tân cổ điển da thật và da giả

Khi chọn mua sofa tân cổ điển thì việc phân biệt giữa da thật và da giả không chỉ giúp bạn đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn xứng đáng với số tiền bỏ ra. Da thật mang đến vẻ đẹp tự nhiên, độ bền cao và cảm giác sang trọng, trong khi da giả có giá rẻ hơn nhưng thường không bền bằng. Bài viết này Royal Design sẽ hướng dẫn bạn những cách nhận biết da thật và da giả một cách chính xác và dễ dàng, giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn nội thất cho không gian sống của mình.

Kinh nghiệm nhận biết về da thật và da giả trên sofa tân cổ điển

Khi chọn mua sofa tân cổ điển, việc phân biệt giữa da thật và da giả là rất quan trọng. Da thật sẽ có bề mặt mềm mại với các vân không đều, cảm giác ấm áp và mùi tự nhiên. Nước khi nhỏ lên da thật sẽ thấm vào một chút, ngoài ra da thật cũng có giá cao hơn và bề mặt cạnh cắt thường có các sợi tự nhiên. Trong khi đó, da giả có bề mặt đồng đều, cảm giác lạnh và cứng, mùi nhựa và nước sẽ không thấm được vào.

Da thật có cảm giác mềm mại, co giãn và thay đổi màu sắc tự nhiên dưới ánh sáng
Da thật có cảm giác mềm mại, co giãn và thay đổi màu sắc tự nhiên dưới ánh sáng

Ngoài ra, khi kiểm tra chất liệu da bạn có thể dựa vào cảm giác khi chạm vào và ánh sáng. Da thật có cảm giác mềm mại, co giãn và thay đổi màu sắc tự nhiên dưới ánh sáng. Da giả thường cứng, không co giãn và màu sắc không thay đổi. Giá cả cũng là một dấu hiệu nhận biết với da thật thường đắt hơn đáng kể so với da giả.

8 cách phân biệt nhận biết da thật – giả da

Để tìm hiểu rõ và giúp các bạn nhận biết da thật hay giả da thì dưới đây Royal Design sẽ bật mí cho bạn một số cách để bạn phân biệt dễ dàng hơn nhé.

Cách 1: Nhận biết da thật qua bề ngoài

Để nhận biết da thật và da giả, bạn có thể bắt đầu bằng cách quan sát bề ngoài của sản phẩm. Da thật thường có một cảm giác mịn màng và đồng đều màu sắc. Nó có thể có các đặc điểm tự nhiên như vân da, nhược điểm nhỏ hoặc màu sắc không đồng nhất nhưng tổng thể nó sẽ trông tự nhiên hơn so với da giả. Trong khi đó, da giả thường có các đặc điểm không đồng nhất rõ ràng hơn, có thể xuất hiện như lớp phủ hoặc bề mặt nhựa không tự nhiên và không có vân da hoặc các chi tiết tự nhiên khác.

Da thật thường có một cảm giác mịn màng và đồng đều màu sắc
Da thật thường có một cảm giác mịn màng và đồng đều màu sắc

Cách 2: Nhận biết da bò thật bằng xúc giác

Khi muốn kiểm tra da bò có phải là thật hay không, bạn có thể sử dụng xúc giác của mình. Da bò thật thường có cảm giác mềm mại và dẻo dai hơn so với da giả. Khi bạn nắm bóp nhẹ vào da thật nó sẽ co lại và trở lại hình dạng ban đầu một cách tự nhiên. Điều này cho thấy độ đàn hồi và tính linh hoạt của da thật. Ngược lại, da giả có thể cảm thấy cứng và không co lại khi bạn nắm bóp hoặc có thể có cảm giác như da nhựa. Việc này thường là dấu hiệu cho thấy sản phẩm không phải là da bò thật.

Da bò thật thường có cảm giác mềm mại và dẻo dai
Da bò thật thường có cảm giác mềm mại và dẻo dai

Cách 3: Phân biệt da thật và giả bằng khứu giác

Khứu giác cũng là một công cụ quan trọng trong việc nhận biết da thật và giả. Da thật thường có mùi tự nhiên của da, có thể có một hương nhẹ nhàng và đặc trưng của da bò. Nó không có mùi hóa chất hay nhựa nhưng thay vào đó mang lại cảm giác tự nhiên và thoải mái. Trong khi đó, da giả thường có mùi của các hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất, có thể là một mùi nhựa hoặc hóa chất khác. Nếu bạn cảm thấy mùi của sản phẩm không phản ánh tính tự nhiên của da thì có thể đó nó không phải da thật.

Da thật thường có mùi tự nhiên của da, có thể có một hương nhẹ nhàng và đặc trưng của da bò
Da thật thường có mùi tự nhiên của da, có thể có một hương nhẹ nhàng và đặc trưng của da bò

Cách 4: Ấn vào sản phẩm.

Để phân biệt da thật và giả là bạn có thể thực hiện bằng cách ấn vào sản phẩm. Da thật thường có tính đàn hồi tốt nghĩa là khi bạn ấn vào sản phẩm, nó sẽ co lại và sau đó trở lại hình dạng ban đầu một cách tự nhiên. Điều này thể hiện tính linh hoạt của da thật. Tuy nhiên, da giả có thể không có phản ứng tương tự và có thể cảm thấy cứng hoặc không co lại khi bạn ấn vào. 

Da thật thường có tính đàn hồi tốt
Da thật thường có tính đàn hồi tốt

Cách 5: Quan sát mặt trước và mặt sau

Bạn hãy thử quan sát mặt trước và mặt sau của sản phẩm để thấy sự khác biệt giữa da thật và giả. Da thật thường có hai mặt giống nhau vì quá trình sản xuất da thật thường không tạo ra sự khác biệt lớn giữa hai mặt. Trái lại, da giả có thể có sự khác biệt đáng kể giữa mặt trước và mặt sau và có thể xuất hiện như lớp phủ hoặc lớp vật liệu nhân tạo.

Da thật thường có hai mặt giống nhau
Da thật thường có hai mặt giống nhau

Cách 6: Phân biệt da thật và giả với nước

Một cách khác để kiểm tra độ thật giả của da là sử dụng nước. Da thật thường không thấm nước nhanh chóng vì có một lớp phủ tự nhiên giúp bảo vệ da khỏi nước. Khi bạn thử thấm nước vào một miếng da thật, nước thường sẽ không thấm qua hoặc sẽ thấm qua một cách chậm rãi và không tạo ra những dấu vết không mong muốn. Ngược lại, nếu bạn thử thấm nước vào miếng da giả thì nước có thể thấm qua một cách nhanh chóng hoặc gây ra những dấu vết không mong muốn trên bề mặt da. 

Da thật thường không thấm nước nhanh chóng
Da thật thường không thấm nước nhanh chóng

Cách 7 . Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa.

Một phương pháp khác để kiểm tra độ thật giả của da là sử dụng lửa. Tuy nhiên, hãy thực hiện thí nghiệm này một cách cẩn thận và an toàn. Khi bạn đốt hoặc hơ một miếng nhỏ của sản phẩm qua lửa, da thật thường sẽ không cháy hoặc cháy một cách chậm rãi và thường phát ra một mùi của da cháy tự nhiên. Nếu sản phẩm đó cháy nhanh chóng hoặc phát ra mùi của các vật liệu hóa học, có thể đó là dấu hiệu cho thấy nó không phải là da thật. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ nên được sử dụng nếu bạn có kinh nghiệm và biết cách thực hiện an toàn.

da thật thường sẽ không cháy hoặc cháy một cách chậm rãi
da thật thường sẽ không cháy hoặc cháy một cách chậm rãi

Cách 8 : Màu sắc của sản phẩm

Một yếu tố quan trọng khác để phân biệt da thật và giả là màu sắc của sản phẩm. Da thật thường có màu sắc tự nhiên và không đồng nhất quá mức. Mặc dù có thể có sự thay đổi nhỏ trong màu sắc do quá trình sản xuất và tuổi tác của da nhưng tổng thể màu sắc của da thật sẽ trông tự nhiên hơn so với da giả. Ngược lại, da giả có thể có màu sắc không tự nhiên hoặc đồng nhất quá mức và có thể xuất hiện như một lớp phủ hoặc sơn. 

Da thật thường có màu sắc tự nhiên và không đồng nhất quá mức
Da thật thường có màu sắc tự nhiên và không đồng nhất quá mức

Việc phân biệt giữa da thật và da giả trên sofa tân cổ điển đóng vai trò quan trọng trong quá trình mua sắm nội thất. Bằng cách áp dụng các phương pháp và kinh nghiệm nhận biết đã được đề cập, bạn có thể đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng, lựa chọn đúng  với giá trị và sở thích cá nhân của mình. Đồng thời, việc lựa chọn da thật cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ các sản phẩm có nguồn gốc bền vững và bảo vệ môi trường. Hãy tự tin và khôn ngoan khi chọn mua sofa tân cổ điển để tạo ra không gian sống đẳng cấp và ấm cúng cho gia đình.

Sản phẩm sofa da thật với một chất lượng cao cấp nhất
Sản phẩm sofa da thật với một chất lượng cao cấp nhất

Mua và sử dụng sofa tân cổ điển da cao cấp tại Royal Design 

Khám phá sự sang trọng và đẳng cấp của sofa tân cổ điển da cao cấp tại Royal Design – nơi mang đến những sản phẩm chất lượng, được làm từ da thật cao cấp và thiết kế tinh tế. Với cam kết đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, Royal Design là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm không gian sống đẳng cấp và sang trọng.