Tận hưởng cuộc sống lãng mạn & Cao quý...

ROMANTIC ROSE LIFE DEDICATED NOBLE LIFE ...

Dự Án Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển 3 Tầng Nhà Anh Bảy – Sơn Tây

Không chỉ những gia đình có biệt thự mới có thể chọn thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển. Trên thực tế, nhiều gia đình tuy sống ở thành phố, nhưng không cần quỹ đất quá lớn, họ vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn làm nhà tân cổ điển. Dự án mà Royal Design chúng tôi đã hoàn thiện cho căn nhà mặt phố 3 tầng của anh Bảy ở Sơn Tây là một ví dụ. Xin kính mời bạn đọc cùng theo dõi thiết kế này trong bài viết dưới đây.

I. Thông tin dự án thiết kế nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Với diện tích khu đất chiều rộng là 6,4m chiều sâu là 20m, anh Bảy không có yêu cầu nào quá đặc biệt. Gia đình anh chỉ mong muốn ngôi nhà được xây dựng theo đúng phong cách tân cổ điển, song song với việc đáp ứng được đầy đủ chức năng cơ bản để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của đủ 4 thành viên trong gia đình như: gara, phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng thờ, sân chơi.

Chi tiết mặt bằng các tầng trong thiết kế nhà phố 3 tầng tân cổ điển:

Dự Án Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển 3 Tầng Nhà Anh Bảy – Sơn Tây

Chủ đầu tư:Anh Bảy

Địa điểm:Sơn Tây

Loại hình:Nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Số tầng:3

Diện tích xây dựng:6,4mx20m

Diện tích khu đất:

Diện tích tầng 1:Gara + phòng khách + bếp ăn + 1 phòng ngủ + 1wc

Diện tích tầng 2:Sinh hoạt chung + 3 phòng ngủ + 2wc + thông tầng

Diện tích tầng 3:Phòng thờ + sân chơi + sân phơi + tdtt

Công năng:

Đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở:Công ty cổ phần Royal Design

Tổng mức đầu tư:

Năm thực hiện:2019

II. Khám phá phối cảnh nhà phố 3 tầng 

Theo như yêu cầu từ anh Bảy, cũng như đặc trưng riêng của chính phong cách tân cổ điển, thì thiết kế mặt tiền của ngôi nhà cần đảm bảo vừa sang trọng, nhẹ nhàng nhưng ấn tượng. Kiến trúc không cần quá rườm rà nhưng đảm bảo có thể lấy ánh sáng tốt cho các phòng.

Mẫu nhà phố 3 tầng theo phong cách tân cổ điển của gia đình nhà anh Bảy được thiết kế khá rõ nét và tỉ mỉ. Các kiến trúc sư đã tinh tế lựa chọn những hình khối đơn giản, hệ thống trụ cột, ban công, phào chỉ đắp nổi cùng các chi tiết trang trí vừa thanh thoát lại có sức hút vô cùng mạnh mẽ.

Màu chủ đạo cho toàn thể mặt tiền là sơn trắng tinh khôi, điểm xuyết bởi hệ thống cửa sắt cao cấp màu đen và đá ốp nâu đầy nổi bật. 

III. Mặt bằng công năng từng tầng 

Tầng 1 của ngôi nhà tập trung thiết kế vào phòng khách và khu bếp – những không gian sinh hoạt chung của gia đình. Mặt trước được thiết kế cổng chính to và rộng, dẫn thẳng vào phòng khách. Gara ô tô được đặt ở mặt sau nhà, vừa kín đáo, lại vừa đảm bảo không gian cửa chính được rộng rãi, thoải mái hơn.

Mặt bằng tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Trong đó, phòng ngủ master dành cho vợ chồng anh Bảy được đặt ở khu riêng, có phòng thay đồ, nhà vệ sinh riêng và ban công ra ngoài. Hai phòng ngủ nhỏ còn lại là dành cho các con, có vị trí ở khu còn lại cùng tầng 2 với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi. Tiến lên tầng 3 sẽ mở ra không gian thoáng mát của sân chơi, nơi giặt đồ và phòng thờ ngay phía sau, tạo sự kín đáo mà vẫn đảm bảo ánh sáng cho căn phòng.

Trên đây là bản thiết kế nhà phố tân cổ điển của gia đình anh Bảy với tiêu chí vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo công năng sử dụng.